16 món ngon Đà Nẵng và 43+ địa chỉ cho bạn thoải mái lựa chọn

16 món ngon Đà Nẵng và 43+ địa chỉ cho bạn thoải mái lựa chọn

Tháng Chín 20, 2018 0 By BusHueDanang

Đà Nẵng không chỉ đẹp về con người, thắng cảnh du lịch. Mà đặc sản Đà Nẵng cũng xuyến xao lòng người. Bài viết 16 món ngon Đà Nẵng là một minh chứng cho điều đó.

I. Top các món ngon và địa chỉ tại Đà Nẵng

1. Mỳ quảng Đà Nẵng – Món ăn ngon nổi tiếng ở Đà Nẵng

Mì Quảng là một đặc sản nổi tiếng của Đà Nẵng. Nhắc đến Đà Nẵng, thì người ta lại nói đến mỳ quảng. Vậy mì quảng có gì đặc biệt mà làm nhiều người ăn là ghiền đến thế? Trước hết chúng ta hãy chú ý đến nguyên liệu để làm mỹ quảng bao gồm tôm, trứng gà, bánh tráng, thịt gà, xương lợn và mì quảng..rất chất lượng phải không nào.

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu là phần chế biến mỳ quảng sao cho đẹp và hấp dẫn. Làm cho người ăn bị cuốn hút bởi màu sắc tươi mới trên từng tô mì và hương vị ngon và đậm đà của mì quảng. Nếu các bạn đã đến Đà Nẵng thì hãy tìm thưởng thức món này nhé Giá của mỗi tô mì quảng rơi vào 25.000đ – 44.000đ/tô. Nếu các bạn muốn biết địa chỉ của những món ăn này xin hãy xem qua bài viết này của chúng tôi nhé.

Mỳ quảng Đà Nẵng

Mỳ quảng Đà Nẵng

Một số địa chỉ bán mỳ quảng ở Đà Nẵng:

1.Mì Quảng 1A: số 1A đường Hải Phòng, quận Hải Châu – TP Đà Nẵng

2.Mì Quảng Bà Vị: 166 Lê Đình Dương, quận Hải Châu– TP Đà Nẵng

3.Mì Quảng Bà Mua: 19 – 21 Trần Bình Trọng và 231 Đống Đa, quận Hải Châu– TP Đà Nẵng

4.Mì quảng ếch Trang: 441 Ông Ích Khiêm, Quận Hải Châu – TP Đà Nẵng

Lưu ý: Đây là bài viết chia sẽ về những món ngon tại Đà Nẵng, còn những ai đi du lịch tại Đà Nẵng muốn mua đặc sản Đà Nẵng về làm quà thì truy cập https://dacsanvietnam.co để tìm những đặc sản Đà Nẵng mà mình mong muốn nhé

2.Bún bò Huế – Đà Nẵng 

Ai cũng biết bún bò Huế là một trong những đặc sản nổi tiếng ở Huế. Nhưng lạ một chỗ là sao ở Đà Nẵng lại có bún bò Huế. Thật ra, vì Đà Nẵng rất phát triển nên nhiều người Huế tìm vào Đà Nẵng sinh sống, nên đem theo công thức nấu bún bò Huế luôn.

Qua đó họ mở luôn quán bún bì Huế ở Đà Nẵng luôn. Chính vì thế mới có tên gọi là Bún bò Huế Đà Nẵng đó. Giá của mỗi tô bún bò Huế ở Đà Nẵng là 25.000đ – 45.000đ /thôi, Nếu các bạn là người Huế, thì hãy ăn để cảm nhận vị ngon quê hương nhé. Còn là những người tỉnh thành khác, hãy cố gắng lưu lại công thức để về nhà nấu nhé.

Bún bò Huế ở Đà Nẵng

Bún bò Huế ở Đà Nẵng

Danh sách Bún Bò Huế Ngon Đà Nẵng:

1.Quán bún bò Huế O Ngọc: 48/2 Đường 2 Tháng 9, Quận Hải Châu – TP Đà Nẵng

2.Quán bún bò Huế O Lành: 145 Hà Huy Tập, Quận Thanh Khê, – TP Đà Nẵng

3.Quán bún bò Phượng: Số 152/1 Phan Thanh, Quận Thanh Khê, – TP Đà Nẵng

4.Quán bún bò Huế Tơ: Số 73 Nguyễn Văn Linh, Quận Hải Châu, – TP Đà Nẵng

3.Bún chả cá Đà Nẵng

Bún chả cá không có gì xa lạ với du khách nữa. Vì ở Huế cũng có bún chả cá mà, tuy nhiên mỗi tỉnh thành thì hương vị có chút khác biệt. Người Huế thì thích ăn cay nên môi tô bún chả cá của khách có rất nhiều ớt dầm, nên chỉ có những người chịu ăn cay mới ăn nổi.

Còn bún chả cả ở Đà Nẵng thì ít cay hơn, và bố trí cũng đa dạng hơn. Cụ thể như trên tô bún chả cá Đà Nẵng gồm  có chả cá, su hào, bí đỏ, măng tươi, chút ruốc heo, hành và cà chua thật ngon mắt. Còn bún chả cả ở Huế thì không có nhiều đồ ăn đi kem như thế. Bún chả cá ở Đà Nẵng cũng đặc biệt là gồm 2 loại chả cá hấp và chả cá chiên. Giá của mỗi tô chả cá rơi vào khoảng 25.000đ – 30.000đ,  phù hợp cho du khách lựa chọn.

Chả cá Đà Nẵng

Chả cá Đà Nẵng

Danh sách quán Bún Chả Cá Ngon Đà Nẵng:

1.Quán bún chả cá Bà Lữ: Số 317 phố Hùng Vương, TP Đà Nẵng

2. Quán bún chả cá Ông Tạ: Số 113A Nguyễn Chí Thanh, TP Đà Nẵng

4.Đặc sản Cao lầu – Món ăn ngon Đà Nẵng

Cao lầu cũng là một món ngon ở Đà Nẵng, tuy nhiên không mấy người biết đến món ăn này. Chỉ có những người ở Đà Nẵng hoặc đã đến Đà Nẵng du lịch mới biết đến món ăn này. Một điều thú vị là cao lầu là một đặc sản ở Hội An, nhưng khi đến Đà Nẵng du khách vẫn có thể ăn và thưởng thức món ngon này.

Để có món cao lầu này, nguyên liệu chính đó là thịt đùi heo, xương ống heo, cao lầu tươi..và phụ thêm là hành , tỏi, ngò ri. Khi ăn thì sẽ cần bổ sung thêm bắp chuối, rau thơm, giá đỗ để món ăn thêm chất lượng nhé. Giá của mỗi tô cao lầu đó là 15.000đ – 22.000đ/tô, khá là rẻ phải không nào?

Cao lầu Đà Nẵng

Cao lầu Đà Nẵng

Địa chỉ các quán Cao Lầu ở Đà Nẵng :

1.Cao lầu Lý: 267 Thái Thị Bôi, Hòa Khê, Thanh Khê -TP Đà Nẵng

2.Quán Nhung: K92, Huỳnh Thúc Kháng, Nam Dương, Hải Châu, Đà Nẵng -TP Đà Nẵng

3. Hội An Quán: 136 Yên Bái, Hải Châu -TP Đà Nẵng

5.Đặc sản bánh xèo, nem lụi – Món ngon Đà Nẵng

Bạn có biết vì bánh xèo, nem lụi cũng được xếp vào món ngon Đà Nẵng không? Bời vì món ăn này giòn giòn , dai dai, khi ăn có vị khá là béo, còn nem lụi thì thơm phức. Nếu kết hợp 2 món này chấm với nước tương đậm đặc và sệt thì ngon không gì bằng.

Món này không phải cao sang mỹ vị gì, ở Huế món này thường là món ăn vặt thôi, nhưng vào Đà Nẵng thì nó lại món ngon có tiếng. Nếu bạn đặt chân đến Đà Nẵng thì tranh thủ ăn thưởng thức nhé. Giá của đặc sản bánh xèo và nem lụi là 20.000đ – 55.000đ. Nếu đã đi du lịch thì giá đó cũng không quá chát phải không nào?

Bánh xèo Nem Lụi Đà Nẵng

Bánh xèo Nem Lụi Đà Nẵng

Địa chỉ các quán Bánh Xèo tại Đà Nẵng:

1.Quán Bà Dưỡng: 280/23 Hoàng Diệu, Hải Châu, Q. Hải Châu -TP Đà Nẵng

2.Quán Bà Nhỏ: 464 Trưng Nữ Vương, Hòa Thuận Đông, Hải Châu -TP Đà Nẵng

3.Quán Cô Mười: Châu Thị Vĩnh Tế, Bắc Mỹ Phú, Ngũ Hành Sơn -TP Đà Nẵng

6.Bánh canh ruộng Đà Nẵng

Nghe đến cái tên này chúng ta có thấy lạ tại không nhỉ. Nhắc đến bánh canh tì người ta chỉ nói đến bánh canh bột lọc, bánh canh nam phổ nối tiếng xứ Huế thôi.

Nhưng sao Đà Nẵng lại có bánh canh ruộng nhỉ? Và vì sao có tên là bánh canh ruộng? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé. Trước đây chỗ này có rất nhiều ruộng nên người ta gọi là bánh canh ruộng cho dễ nhận biết thôi. Giá của mỗi tô bánh canh ruộng đó khoảng 15.000đ – 33.000đ/tô.

Bánh canh Đà Nẵng

Bánh canh Đà Nẵng

Danh sách các quán Bánh Canh Đà Nẵng Ngon:

1.Bánh canh ruộng 20 Hà Thị Thân, Đà Nẵng

2.Bánh canh ruộng đường Trần Hưng Đạo kéo dài

7.Bánh mỳ Đà Nẵng

Bánh mỳ thì ở đâu cũng có, nhưng sao ở Đà Nẵng lại xem món này là món ngon ở Đà Nẵng? Thực ra bánh mỳ ở Đà Nẵng không phải chỗ nào cũng ngon đâu. Mà chỉ có bánh mỳ Bà Lan thôi, bánh mỳ của Bà luôn đầy đặn gia vị và ngon.

Từng loại gia vị được đưa vào hết ổ bánh mỳ theo một quy trình nhất định. Khá đặc biệt phải không nào? Xem qua các bước làm ổ bánh mỳ của  của Bà Lan nhé, đầu tiên là lớp patê dày, tiếp theo là lớp mỏng mayonnaise được làm từ trứng, sau đến là thịt nguội, chả quế, chả heo, chả bò, húng quế, ngò, ớt xanh và sau cùng là một đoạn hành lá có chiều dài gần bằng ổ bánh cùng một lượt nhẹ của muối tiêu. Hiện bánh mỳ Đà Nẵng đang ở  62 Trưng Nữ Vương, Bình Hiên, Q. Hải Châu, Đà Nẵng.

Bánh mì Đà Nẵng

Bánh mì Đà Nẵng

8.Cơm gà – Món ăn ngon ở Đà Nẵng

Cơm gà ở Đà Nẵng hay ở chỗ khác cũng chỉ là cơm gà thôi. Nguyên liệu vẫn chỉ là gà, qua quá trình chế biến thì tạo thành món ngon cơm gà. Tuy nhiên cơm gà ở Đà Nẵng có gì đặc biệt mà nó trở thành món ngon nhỉ? Hãy quan tâm đến nguyên liệu đó là Gạo tám thơm, hành tây, Chanh, ớt, tỏi, rau tăm, gừng, gà, muối, nước mắm, dầu ăn,…Qua quá trình chế biến và thêm kinh nghiệm nấu nướng thì tạo thành món cơm gà Đà Nẵng thơm ngon chuẩn vị đậm đà rồi. Hiện nay, ở Đà Nẵng có quán cơm gà khá ngon đó là quán A Hải ở 96 Phan Chu Trinh,  Quận Hải Châu, Đà Nẵng, mở cửa 08:00 – 22:00 .Và giá của mỗi dĩa là 30.000đ – 55.000đ.

Cơm gà Đà Nẵng

Cơm gà Đà Nẵng

Địa chỉ các quán Cơm Gà Ngon Đà Nẵng:

1.Cơm gà Hồng Ngọc: 193 Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu, Q. Hải Châu -TP Đà Nẵng

2.Cơm gà A Hải: 94 Thái Phiên, Phước Ninh, Hải Châu -TP Đà Nẵng

3.Quán A Huệ : 46, Tôn Thất Đạm, Quận Thanh Khê, Xuân Hà, Thanh Khê -TP Đà Nẵng

9.Ram cuốn lá cải Đà Nẵng.

Nguyên liệu để làm món này đó là gram thịt heo, quả trứng gà , gram nấm tai mèo , Lá lốt, ngò gai, hành lá , Bánh tráng bò bía, bánh tráng cuốn , Cà rốt, đu đủ xanh, Dưa leo, cải xanh , nước mắm, tiêu, tỏi, ớt, dầu ăn. Tất cả những nguyên liệu này không quá khó, nên các bạn có thể mua ngoài chợ nhé. Giá của món ăn này là 15.000đ – 30.000đ, giá vẫn phù hợp với sinh viên viên và du khách phải không nào?

Ram cuốn rau cải

Ram cuốn rau cải

Danh sách các quán Ram Cuốn Cải Đà Nẵng Ngon:

1.Ram cuốn cải Việt: 16 Hoàng Hoa Thám, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

2. Dãy quán ram cuốn cải ở khu vực chân cầu Trần Thị Lý

10.Hải sản Đà Nẵng

Đến Đà Nẵng du lịch thì ngoài việc tham quan địa điểm và checkin địa điểm du lịch mới. Chúng ta cần tìm hiểu và săn lùng những món hải sản ở Đà Nẵng phải không nào. Hải sản ở Đà Nẵng rất ngon, vì được khai thác từ biển về nến rất giá trị. Ngoài dưỡng chất mà nó mang lại, thì hải sản Đà Nẵng bạn có thể mua về làm quà cho bạn bè và người thân ở xa nhà nhé.

Hải sản Đà Nẵng

Hải sản Đà Nẵng

Các quán Hải Sản Ngon Đà Nẵng:

1.Quán hải sản Biển Mặn: Lô 01 Trần Hưng Đạo, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng

2.Nhà hàng Mỹ Hạnh: Lô 18 Hoàng Sa, P. Phước Mỹ, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng

3.Quán hải sản Bé Mặn: Lô 14, Hoàng Sa, Sơn Trà, Đà Nẵng.

4.Nhà hàng Cua Biển Quán – Hải sản bờ biển: Lô 10, Võ Nguyên Giáp, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng

11.Mít trộn Đà Nẵng – Món ngon Đà Nẵng khá bình dị

Món ăn này lá món ăn vui miệng thôi, tuy nhiên qua thời gian nó đã trở thành món ngon của người dân Quảng Nam. Mít Trộn là một món ăn độc đáo của người Quảng Nam thuộc vùng đất hai tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi tại Đà Nẵng. Cách làm mít trộn rất đơn giản. chỉ cần lấy mít non được luộc chín vừa tới, xé tơi để trộn với gỏi thịt ba rọi hoặc tôm thẻ hay da heo xắt sợi.

Nhưng lại làm cho khách đến đây du lịch ngây ngất trong mùi thơm quyến rũ và màu sắc bắt mắt của món ăn này. Từ tháng 2 đến tháng 4 âm lịch là lúc mít trộn làm ngon nhất, vì giai đoạn này có mít non. Quả mít non ở một số vùng quê thường được trẻ nhỏ chấm với muối ớt, hoặc muối tiêu chanh.

Mít trộn Đà nẵng

Mít trộn Đà Nẵng

Danh sách các quán Mít Trộn Đà Nẵng ngon:

1.Quán mít trộn Dì An: Số 34 Phạm Văn Nghị, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng

2.Quán mít trộn Bà Diệp: Số 248 Điện Biên Phủ, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng

12.Bê thui Cầu Mống- Món ngon Đà Nẵng

Món ngon Đà Nẵng ngoài những món như Mỳ Quảng, Cao lầu, Hải Sản…thì một món ngon khác không thể bỏ qua nữa đó là bê thui cầu mống nhé.

Nhìn thì thấy thịt bê thui ngon có màu đỏ hồng nhưng không phải sống đâu, da cảu miếng thịt này vàng rộm mà không khô, không dai và không bị ám khói. Món ăn này cũng tương tự với món bò tái mà người Huế vẫn hay ăn trong các bữa tiệc lớn nhỏ. Phụ thêm cho món ăn này đó là nước lèo, đó cũng là nước chấm cho món bê thui cầu mống trở nên thú vị và chất lượng hơn. Giá của món ăn này là 10.000đ – 15.000đ/suất.

Bê thui cầu mống Đà Nẵng

Bê thui cầu mống Đà Nẵng

Quán bán Bê Thui ngon Đà Nẵng :

1.Bê Thui Cầu Mống: 100 Điện Biên Phủ, Đà Nẵng

2.Bê Thui Kim Chi: 490 Trưng Nữ Vương, Hải Châu, Đà Nẵng

3. Bê Thui Cầu Móng – Dũng Cây Bàng : 336 Lê Thanh Nghị, P. Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

13.Gỏi cá Nam Ô Đà Nẵng 

Nếu đã đến du lịch khám phá Đà Nẵng, bạn hãy đến với ngôi làng Nam Ô, có 1 đặc sản Đà Nẵng lạ, ngon, nổi tiếng bao đời đó chính là gỏi cá Nam Ô. Đây là món ăn có hương vị rất đặc biệt, là người sành ăn mới có thể thưởng thức được hết cái ngon, cái lạ của món đặc sản Đà Nẵng này.

Ban có biết đặc sản nảy của Đà Nẵng có gì đặc biệt không? Đó là thịt cá, cá được đánh bắt trực tiếp ở biển nên rất ngọt, tươi, đặc biệt là khâu chế biến rất kĩ càng, không 1 chút mùi tanh.

Thêm nữa là nước chấm đậm đặc, có vị bùi bùi của đậu, có thể ăn kèm với khế chua, và chuối xanh chan chát, bạn nào ăn kèm chuối xanh không được thì có thể ăn kèm với trái vả để thay thế. Giá của món ăn này là 40.000đ – 143.000đ/suất.

Gỏi cá Nam Ô Đà Nẵng 

Gỏi cá Nam Ô Đà Nẵng

Quán Gỏi cá Nam Ô Ngon Đà Nẵng:

1.Quán Gỏi Nam Ô: 972 Nguyễn Lương Bằng, quận Liên Chiểu – TP Đà Nẵng

2. Quán Gỏi Cá Thanh Hương: 1029 Nguyễn Lương Bằng, quận Liên Chiểu – TP Đà Nẵng

14.Bún mắm nêm Đà Nẵng.

Món ngon ở đâu cũng có nhưng tùy theo khẩu vị của mỗi người mà món ăn này trở thành món ngon hay không? Thông thướng món ăn này thường là món ăn sáng, hay chỉ là món ăn vặt của một số tỉnh. Nhưng ở Đà Nẵng thì Bún mắm nêm, để các bạn tiện theo dõi và ăn thử món ăn này. Giá của mỗi tô bún mắm nêm rơi vào khoảng 30.000đ – 55.000đ.

Bún mắm nêm Đà Nẵng

Bún mắm nêm Đà Nẵng

Các quán Bún Mắm Nêm Đà Nẵng:

1.Quán Bà Thuyên: K424/3 Lê Duẩn, Chính Gián, Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng

2.Quán Ngọc: 20 Đoàn Thị Điểm, Hải Châu 2, Hải Châu, TP Đà Nẵng

3.Dãy bún mắm nêm Trần Kế Xương, Hải Châu 2, Hải Châu, TP Đà Nẵng

15.Chè sầu riêng Đà Nẵng

Nếu bạn là một người đam mê đồ ngọt, thì Chè sầu riêng Đà Nẵng là một món ngon không thể bỏ qua. Nguyên liệu chính là sầu riêng có mùi thơm nức mũi. Một số món ăn được làm từ sầu riêng đó là : chè thái sầu riêng, chè sầu riêng tàu hũ, chè sầu riêng thạch cốt dừa,…Để các bạn tiện theo dõi, chúng tôi xin giới thiệu đến Quán chè sầu nổi tiếng nhất Đà Nẵng đó là Cô Liên tại 189 Hoàng Diệu, hoặc chè Thái Liên tại 175 Hải Phòng, quận Thanh Khê với giá chỉ từ 20,000 – 30,000đ/cốc.

Chè sầu Riêng

Chè sầu Riêng

16.Chè xoa xoa hạt lựu Đà Nẵng

Ngoài chè sầu riêng Đà Nẵng ra, Chè xoa xoa hạt lựu là sự lựa chọn không thể bỏ qua cho du khách khi đến Đà Nẵng.  Chè có vị ngọt mát của hạt lựu, thạch đen, xoa xoa, trân châu trong nước cốt dừa nguyên chất. Nhìn vào ly chè khi chưa ăn, chúng ta sẽ bị cuốn hút bởi màu sắc sặc sỡ của nó. Chính vì thế, mà nhiều du khách khi đến đây thường rất thích ăn chè ở Đà Nẵng là vì nguyên nhân đó. Giá của mỗi ly chè xoa xoa hạt lựu Đà Nẵng rơi vào giá 10.000đ – 30.000đ/ly.

Các quán Bún Mắm Nêm Đà Nẵng:

1.Quán Bà Thuyên: K424/3 Lê Duẩn, Chính Gián, Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng

2.Quán Ngọc: 20 Đoàn Thị Điểm, Hải Châu 2, Hải Châu, TP Đà Nẵng

3. Dãy bún mắm nêm Trần Kế Xương, Hải Châu 2, Hải Châu, TP Đà Nẵng

Chè xoa xoa hạt lựu Đà Nẵng

Chè xoa xoa hạt lựu Đà Nẵng

II. Tổng kết:

Trên đây là bài viết về các món ngon tại Đà Nẵng. Nếu các bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa thì hãy chia sẽ cho mọi người biết nhé. Đừng quên like Page để nhận nhiều bài viết hơn. Mọi đóng góp ý kiến xin gửi về https://www.messenger.com/t/543989369352405 . Cảm ơn và hẹn gặp laị trong bài viết tiếp theo.

16 món ngon Đà Nẵng và 43+ địa chỉ cho bạn thoải mái lựa chọn