Cáp treo Bà Nà dài bao nhiêu và bao nhiêu kỷ lục ?

Cáp treo Bà Nà dài bao nhiêu và bao nhiêu kỷ lục ?

Tháng Chín 6, 2018 0 By BusHueDanang

Cùng với Cầu Vàng ở Bà Nà được thế giới biết đến, thì cáp treo Bà Nà cũng đã làm rạng danh nước nhà với hàng loạt những kỷ lục thế giới. Tuy nhiên, để có được những kỷ lục đó thì phải có giá trị của nó. Trong đó có hệ thống đường dây cáp treo Bà Nà.

Tuy nhiên,  các bạn có biết hệ thống cáp treo Bà Nà dài bao nhiêu thì đó vẫn là câu hỏi được nhiều khách du lịch tham gia tour du lịch Bà Nà 1 ngày. Để tìm ra câu trả lời ” Cáp treo Bà Nà dài bao nhiêu,có bao nhiêu kỷ lục ? ” thì chúng tôi xin chia sẽ bài viết này. Mong có thể giúp được các bạn.

1.Giới thiệu về hệ thống cáp treo Bà Nà Hill

Quá trình xây dựng cáp treo Bà Nà

Cùng với Cầu Vàng, Cáp treo Bà Nà được xây dựng từ năm 2007 và khánh thành vào năm 2009 do Công ty Cổ phần Dịch vụ cáp treo Bà Nà làm chủ đầu tư. Toàn bộ công trình có diện tích 30ha, bao gồm các hạng mục: nhà ga đi, nhà ga đến, khu kỹ thuật, nhà điều hành cùng một số công trình phụ.

quá trình xây dựng cáp treo bà nà

quá trình xây dựng cáp treo Bà Nà

 Cấu tạo cáp treo Bà Nà

Tuyến cáp treo Bà Nà bao gồm 22 trụ với 94 cabin, được xây dựng theo công nghệ của Áo – quốc gia sản xuất cáp treo hàng đầu thế giới – và đảm bảo các tiêu chuẩn vận hành của Hiệp hội Cáp treo châu Âu.

So với nhiều hệ thống cáp treo khác, cáp treo Bà Nà không chỉ nổi trội hơn về vận tốc (trung bình là 6m/s) và công suất (1.500 khách/giờ) mà còn là hệ thống cáp treo có tổng vốn đầu tư lớn nhất Việt Nam hiện nay với 300 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần Dịch vụ cáp treo Bà Nà đã cho xây dựng tuyến cáp treo đi từ đồi Vọng Nguyệt lên trung tâm Núi Chúa để thay thế cho tuyến cáp treo cũ xây dựng vào năm 2000, đồng thời xây thêm tuyến cáp treo Thác Tóc Tiên – L’Indochine đi thẳng từ chân núi đến đỉnh núi.

Được biết, công trình thứ 3 được xây dựng bởi hai nhà sản xuất cáp hàng đầu thế giới là Doppelmayr của Áo và CWA của Thụy Sĩ, theo đúng các quy chuẩn kỹ thuật và độ an toàn của thế giới với tổng kinh phí lên đến 30 triệu EURO. Hoạt động vào tháng 3/2013, tuyến cáp treo này đã nâng công suất phục vụ của cáp treo Bà Nà lên 3.000 khách/giờ. Đặc biệt, với hệ thống cabin đáy kính và cabin hở độc đáo, tuyến cáp treo này đã tạo cho khu du lịch Bà Nà một điểm nhấn vô cùng mới mẻ.

Như vậy, tính đến thời điểm này, địa điểm du lịch này bao gồm tổng cộng 3 tuyến là Suối Mơ – Bà Nà, Debay – Morin và Thác Tóc Tiên – L’Indochine.

Cấu tạo cáp treo Bà Nà

Cấu tạo cáp treo Bà Nà

Doanh thu mà cáp treo Bà Nà mang lại.

Theo báo cáo của Công ty Cổ phần Dịch vụ Cáp treo Bà Nà (BNC) vừa công bố báo cáo tài chính quý 2/2018. Quý 2 này, công ty tiếp tục thể hiện đà tăng trưởng mạnh với doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ cao hơn 30% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 794 tỷ đồng. Doanh thu này đến từ du khách đi du tour du lịch Bà Nà 1 ngày. Đây là tour nhận được nhiếu sự quan tâm nhất của du khách.

Doanh thu của Bà Nà

Doanh thu của Bà Nà

2.Cáp treo Bà Nà dài bao nhiêu?

Cáp treo Bà Nà là hệ thống cáp treo một dây dài nhất thế giới. Được xây dựng bằng công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới, cáp treo Bà Nà còn là hệ thống cáp treo một dây dài nhất thế giới với 5.771,6m.

Ngoài ra, hệ thống cáp treo còn giành được nhiều kỷ lục Guinness khác như cáp treo có độ chênh giữa ga đến và gia đi cao nhất thế giới (1.368,93m), cáp treo có tổng chiều dài cáp dài nhất thế giới (11.587m) và cáp treo có trọng lượng cáp nặng nhất thế giới (141,24 tấn).

Có thể nói, sự ra đời của hệ thống cáp treo Bà Nà không chỉ làm khởi sắc thêm nền du lịch vốn đã hấp dẫn của Đà Nẵng mà còn tạo điều kiện thuận lợi để du khách chiêm ngưỡng cảnh quan Bà Nà – ngọn núi được mệnh danh là Đà Lạt của miền Trung.

Từ trên cáp treo nhìn xuống, từng địa điểm trong bản đồ du lịch Bà Nà Hill thu trọn vào tầm mắt. Những khu rừng xanh ngát, con suối, dòng thác trắng xóa nằm giữa lưng chừng đồi… Tất cả tạo nên một khung cảnh thi vị khiến du khách trong cabin không thể nào rời mắt.

cáp treo Bà Nà dài bao nhiêu

cáp treo Bà Nà dài bao nhiêu

3.Giá vé cáp treo Bà Nà 2018 như thế nào?

Theo thông tin mới nhất, thì giá vé cáp treo Bà Nà 2018 có nội giá như sau: ( Áp dụng từ 1/4/2018 )

+ Giá vé cho người lớn: 700.000 (Bảy trăm ngàn đồng)

* Giá vé cho khách ngoại tỉnh:

+ Giá vé cho trẻ em (1m – 1.3m): 600.000 (Sáu trăm ngàn đồng)

* Đối với giá vé khách người Đà Nẵng (*)

+ Giá vé cho người lớn: 400.000 (Bốn trăm ngàn đồng)

+ Giá vé trẻ em (1m – 1.3m): 300.000 (Ba trăm ngàn đồng)

*Điều kiện áp dụng/ ưu đãi:

– Đối tượng áp dụng vé ưu đãi: người Việt Nam sống tại Đà Nẵng

– Xuất trình một trong những giấy tờ tùy thân sau: giấy CMND, hộ chiếu chứng minh đăng ký hộ khẩu thường trú Đà Nẵng tại cổng soát vé, hoặc giấy phép lái xe

– Đối với trẻ em: xuất trình giấy khai sinh,, thẻ học sinh hoặc hộ chiếu phải kèm hộ khẩu hoặc  hộ khẩu.

Giá vé cáp treo bà nà 2018

Giá vé cáp treo Bà Nà 2018

Tổng kết: 

Thời tiết mùa hè là khoảng thời gian nóng nực nhất. Do đó, nếu có cơ hội hãy đến với Bà Nà để tham quan và nghỉ mát nhé. Đồng thời tranh thủ đi cáp treo Bà Nà một lần để ngắm toàn cảnh Bà Nà luôn nhé. Nhưng đừng quên hỏi những người xung quanh là cáp treo bà nà dài bao nhiêu luôn nhé. Với bài viết này, nếu các bạn thấy hay thì hãy chia sẽ cho mọi người biết nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài.

Cáp treo Bà Nà dài bao nhiêu và bao nhiêu kỷ lục ?