Cửa khẩu Lao Bảo ở đâu & 5 Kinh nghiệm đi Cửa khẩu Lao Bảo?

Cửa khẩu Lao Bảo ở đâu & 5 Kinh nghiệm đi Cửa khẩu Lao Bảo?

Tháng Sáu 11, 2019 0 By Phap Nguyen

Bạn đã từng nghe đến Cửa Khẩu Lao Bảo, nhưng bạn chưa biết nó nằm ở đâu?  Và di chuyển đến đó như thế nào? Vậy bài viết này sẽ là cau trả lời dành cho các bạn.

Hãy đọc và cảm nhận nhé

I. Cửa khẩu Lao Bảo ở đâu

Cửa khẩu Lao Bảo thuộc huyện Hương Hóa tỉnh Quãng Trị, đây là một trong những khu kinh tế xầm uất nhất Việt Nam và là nơi buôn bán trao đổi hàng hóa tấp nập nhất ở Quãng Trị

Đến với cửa khẩu Lao Bảo quý khách có thể dễ dàng mua sắm, trao đổi hàng hóa với các nước bạn Lào và một số mặt hàng Thái.

Cửa khẩu lao bảo

II Kinh nghiệm đi Cửa khẩu Lao Bảo

Cửa khẩu Lao Bảo là một trong những khu kinh tế cửa khẩu quan trọng nhất Việt Nam. Cửa khẩu Lao Bảo nằm trên đường biên giới giữa Việt Nam và Lào , cách cửa khẩu 2km là tỉnh savanakhet vì vậy chúng ta có thể dễ dàng qua lại và hợp tác trao đổi hàng hóa giữa hai nước bạn với nhau.

1.Đường đi

Xe Khách

Từ thị xã Đông Hà => đường quốc lộ 49A =>  đi thẳng về hướng Nam Lào khoản 80km sẽ đến Lao Bảo

Ở thành phố Đông Hà có chuyến xe đi lên cửa khẩu Lao Bảo mất khoản 1h 30 phút chạy xe  với giá khaonr 40k/k

Xe chạy liên tục và chủ yếu là xe 12 chỗ ngồi nên nếu muốn đi sớm thì các bạn nên lựa chọn cho mình những chiếc xe sắp full chỗ để khỏi phải chờ đợi lâu

Một số tỉnh thành các các bạn có thể bắt xe đến bến xe Đông hà sau đó mua vé xe lên tiếp cửa khẩu

Riêng một số tỉnh thành như Đà nẵng, Huế có cả xe open đi Lào Thái.

xe khách

Xe máy

Ngoài ra thì các bạn cũng có thể dùng xe máy để đi phượt đến cửa khẩu Lao Bảo , vừa được thỏa sức đam mê lại còn được tận hưởng phong cảnh rừng núi hùng vĩ.

Trên đoạn đường đi các bạn có thể nhìn thấy những ngôi nhà sàn của người dân bản làng , những em bé dân tộc mộc mạc và đáng yêu, những dòng suối mát rượi đổ từ trên đỉnh núi cao xuống thấp tạo nên một kiệt tác của thiên nhiên ban tặng (nghe thôi đã muốn sách xe máy lên và đi rồi phải không ạ ~.~ )

Từ Đông Hà => quốc lộ 49 => qua Đồng Hà => tới Cam Lộ => qua Đăk Nông  => tới Hương Hóa chạy khoản 80km là tới nơi. 

xe máy

2.Đến cửa khẩu Lao Bảo có gì?

Đến với cửa khẩu Lao Bảo là đến với một thiên đường mua sắm hàng nước ngoài đảm bảo chất lượng . Một số mặt hàng bạn có thể mua ở đây như: đồ dùng gia dụng, áo quần, các loại cây cảnh do người dân tộc lên rừng hái bán, nước hoa, đồ ăn,…  Đặt biệt tất cả các mặt hàng mua sắm tại đây hoàn toàn được miễn thuế

Nếu bạn đến đây sớm và chưa đến giờ xuất cảnh thì có thể đi thăm quan và mua sắm tại một số điểm như: Trung tâm thương mại Lao Bảo ( nơi đây có nhà trưng bày hàng hóa và có chỗ cho bạn nghỉ chân ), thị trấn Lao Bảo, nhà tù Lao Bảo ( cách khoản 3km) .

Trung tâm thương mại Lao Bảo

Lưu ý : khi mua hàng hóa tại đây bạn nhớ phải thương lượng giá cả nhé ( vì các lái buông ở đây chém giá cũng rất cao tay đấy ạ ^^)

3.Ăn gì và ở lại đâu khi tới cửa khẩu Lao Bảo?

Khi tới cửa khẩu Lao Bảo nếu các bạn chưa muốn xuất cảnh liền thì có thể đặt phòng tại một số khác sạn sau :

4. Lưu trú

Khách sạn Bảo Ngọc: 

Số điện thoại: 0914.164.622

Thái Ninh Hotel : 170 Lê Duẫn, thị trấn Khe Sanh, Thanh Hóa

Giá : 15,59 USD

Khánh Phương Hotel : 26 Hùng Vương , Khe Xanh

Giá : 14,55 USD

Sepon Hotel : khu kinh tế Lao Bảo , Hương Hóa

Giá : 15,00 USD

Khách sạn lao bảo (2)

5.Ăn uống

Bạn có thể ăn ở các quán ăn, nhà hàng ở Lao Bảo hoặc ăn ngay tại chợ biên giới Lào ( mình đã từng ăn ở đây đồ ăn cũng khá là ngon và giá bình dân )

6.Thủ tục xuất – nhập cảnh

Đi đến cửa khẩu thì việc quan trọng nhất chính là việc được xuất nhập cảnh. Chúng ta sẽ chuẩn bị và cần những thủ tục sau để được cho phép xuất nhập cảnh.

Việt nam – Lào nói chung và 11 nước ASEAN nói riêng đều được miễn hoàn toàn visa , tuy nhiên nếu muốn được qua Lào thì bạn bắt buột phải điền một số giấy tờ tại cửa khấu và đóng một số khoản phí cụ thể như:

Bạn sẽ điền thông tin vào phiếu xuất – nhập cảnh và đóng hai khoản tiền: tại Cửa khẩu Lao Bảo ( tiền Việt ) , tại cửa khẩu Densavanh ( tiền Lào nên các bạn nhớ đổi tiền trước nhé )

Nếu muốn thì sau khi làm thủ tục xong các bạn có thể ghé thăm khu chợ biên giới ở Lào trước khi bắt xe đi Savanakhet ( bến xe này nằm gần chợ )

thủ tục xuất nhập cảnh

7.Đổi tiền ở đâu?

Bạn có thể đổi tiền trực tiếp tại các người dân ở đây. Khi bạn vừa đặc chân tới trung tâm thương mại Cửa khẩu Lao Bảo sẽ có nhiều người đến này nỉ và tư vấn cách đổi tiền, với 100.000 vnđ sẽ đổi được 40.000kip 

Ngoài ra bạn cũng có thể liên hệ với các chi nhánh của NH NN&PT tại cửa khẩu Lao Bảo để đổi tiền

Tại đây 100.000 vnđ sẽ đổi được 50.000kip ( giá trị tiền cao hơn tuy nhiên sẽ tốn thời gian của bạn hơn việc đổi ngoài, vậy nên nếu bạn muốn đổi nhiều thì nên chọn nơi này còn ko thì có thể đổi trực tiếp với người dân ).

NH NN&PT tại cửa khẩu Lao Bảo

II Tổng kết 

Vừa rồi Elephant Travel đã giới thiệu đến các bạn một số thông tin,kinh nghiệm khi đi cửa khẩu. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn, cám ơn bạn đã quan tâm và chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ bổ ích.

Tác Giả: Linh Chi

Cửa khẩu Lao Bảo ở đâu & 5 Kinh nghiệm đi Cửa khẩu Lao Bảo?